Dịch vụ

Phân biệt cầu trục và cổng trục để mua đúng lại cần dùng

Ngày Đăng : 16/03/2023 - 9:27 PM

     Hiện nay việc sử dụng các loại máy móc như cầu trục và cổng trục đã trở nên phổ biến và dần chiếm lĩnh hoạt động. Tuy nhiên đôi khi người dùng lại không phân biệt được đâu là cầu trục và đâu là cổng trục, do hai loại máy trục này khá giống nhau. Vậy như thế nào là cầu trục và như thế nào là cổng trục? Để có được câu trả lời hợp lý nhất thì hãy cùng KSC đi qua bài viết này để khám phá ngay bạn nhé!

Một số điểm giống và khác của cầu trục và cổng trục


     Cầu trục và cổng trục là hai thiết bị nâng hạ phổ biến nhất hiện nay. Mỗi loại thiết bị có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Để chọn lựa đúng thiết bị mình cần, hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi.

Nội dung liên quan: Tham khảo những mẫu cầu trục chất lượng tại KSC

Cầu trục là thiết bị như thế nào và được sử dụng làm gì?

     Có thể nói cầu trục là một trong những loại thiết bị công nghiệp phổ biến nhất trong các nhà máy sản xuất hiện nay. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng biết đến khái niệm “cầu trục”. Ngắn gọn mà nói, cầu trục là một thiết bị nâng hạ, hoạt động bằng điện và đảm bảo 3 cơ cấu: nâng/hạ, di chuyển trái phải nhà xưởng, di chuyển dọc theo chiều dài nhà xưởng.

     Hai loại cầu trục thông dụng nhất, nhiều người biết đến nhất là cầu trục dầm đơn và cầu trục dầm đôi. Đây là hai dòng sản phẩm tiêu chuẩn, nhiều công ty cầu trục đều có khả năng cung cấp sản phẩm loại này.

     Ngoài ra, còn một số loại cầu trục có cấu tạo đặc biệt hơn một chút như cầu trục treo, cầu trục quay, cầu trục monorail hay cầu trục chân dê, gian máy… Đâu là cấu tạo sơ bộ của cầu trục.

cầu trục và cổng trục

Cổng trục là thiết bị như nào và phân loại của cổng trục

     Cổng trục được biết đến là một phương tiện nâng hạ chuyên dụng hiệu quả cho các công việc phải thực hiện “ngoài trời” như nâng hạ vật liệu tại bãi chứa, kho hàng, bến cảng, bãi chứa thành phẩm…v.v. Và cả “trong nhà xưởng” chứ không chỉ bên ngoài trời.

     Cổng trục dầm đơn, dầm đôi và cổng trục đẩy tay là 3 loại phổ biến và thông dụng nhất trên thị trường. Sức nâng và khẩu độ mỗi loại có thể được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng.

Phân biệt giữa cầu trục và cổng trục

Điểm giống nhau : Cầu trục và Cổng trục

     Cả hai điều là thiết bị nâng hạ sử dụng trong ngành công nghiệp

     Được sử dụng nhầm nâng hạ di chuyển hàng hóa có tải trọng lớn.

     Cầu trục và cổng trục có khả năng di chuyển linh hoạt trên đường ray có sẳn, xe con (Palang) điều di chuyển trái - phải trên dầm chính

cầu trục và cổng trục

Nội dung liên quan: Lắp đặt cầu trục tại Bình Dương chuyên nghiệp và uy tín

Điểm khác nhau : Cầu trục Và Cổng trục

     ​Cầu trục là loại thiết bị có đường ray đặt trên cao nhà xưởng. Hệ đường ray của cổng trục lại thiết kế nằm dưới mặt đất

     Hệ điên dọc cho cầu trục thường là dùng ray điện an toàn 3P , hệ cấp điện cho cổng trục dạng sau ( rulo quấn nhả cáp kiểu đối trọng hoặc rulo điện, rulo lò xo hoặc điện dọc sâu đo tăng đơ cáp mềm).

     Với cầu trục thì hệ ray được đặt trên dầm đở ray, dưới dầm đỡ là hệ thống cột, khung nhà xưởng, hệ ray của cổng trục được đặt trên hệ móng bê tông cốt thép, đủ khả năng chịu tải.

     Cầu trục thường được lắp đặt bên trong nhà xưởng, Cổng trục thường lắp đặt bên ngoài nhà xưởng.

     Cổng trục có nhiều biến thể hơn cầu trục ( Cổng trục dầm đơn, Cổng trục dầm đôi, bán cổng trục... )

     Mỗi loại máy trục đều có những đặc điểm và chức năng khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà mỗi nhà máy hay phân xưởng có thể chọn cầu trục hay cổng trục. Như vậy là để sử dụng hoặc có thể là cả hai. Việc vận hành các loại máy này cần phải được người có chuyên môn vận hành. Và cần phải đảm bảo an toàn trong suốt quá trình sử dụng.

cầu trục và cổng trục

     Do hoạt động của các loại máy trục là không đơn giản. Thế nên người dùng cần phải tuân thủ các quy tắc an toàn và không được xem thường. Nếu không thì hậu quả có thể có là không lường trước được. Vì thế mà việc hiểu rõ đặc điểm cấu tạo của từng loại cũng là một cách để vận hành tốt hơn.

Dịch vụ thi công cầu trục và cổng trục uy tín hiện nay


     Một trong những địa chỉ cung cấp cầu trục và các thiết bị nâng hạ đang được nhiều khách hàng quan tâm hiện nay đó chính là KSC.

Nội dung liên quan: Công ty đi đầu trong lĩnh vực thiết kế chế tạo, lắp đặt thiết bị nâng hạ

     KSC với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết bị nâng hạ, luôn đem đến cho khách hàng những dòng sản phẩm chất lượng. Các sản phẩm chính mà KSC cung cấp bao gồm: phụ kiện cầu trục, cáp dẹt cầu trục, cầu trục 5 tấn,... đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, mức giá bán rẻ đáp ứng được nhu cầu của người dùng trên thị trường hiện nay.

KSC cam kết với quý khách hàng

     ✔ Giá thành cạnh tranh: Báo giá thi công rất cạnh tranh. Báo giá sẽ thấp hơn hoặc đúng giá so với mặt bằng chung trên thị trường.

     ✔ Vật tư thiết bị đạt chuẩn: Chúng tôi cung cấp các loại vật tư, thiết bị theo tiêu chuẩn.

     ✔ Cam kết chất lượng: Hệ thống sản phẩm đạt chất lượng tốt, hoạt động hiệu quả, ổn định.

     ✔ Thời gian thi công: Thời gian thi công, lắp đặt nhanh chóng.

     ✔ Đội ngũ nhân lực: Đội ngũ công nhân, kỹ sư của đơn vị có kinh nghiệm. Được đào tạo bài bản, có khả năng xử lý kỹ thuật và khắc phục mọi sự cố.

     ✔ Chính sách bảo trì: chính sách bảo trì theo đúng quy định và theo hợp đồng. Khi hệ thống chữa cháy tự động phát sinh lỗi, quý khách sẽ được hỗ trợ kiểm tra và xử lý kịp thời, nhanh chóng.

     Hãy liên hệ KSC để chúng tôi tư vấn và gửi báo giá cụ thể về các sản phẩm cầu trục và cổng trục. Xin trân trọng cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm tới sản phẩm của KSC.


CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP KSC

Địa chỉ ĐKKD : 95 đường số 1, phường 10, quận Tân Bình , HCM

Office - Showroom : 244 Tây Thạnh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú , HCM

Nhà xưởng : Khu Xuyên Á. Xã Mỹ Hạnh, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An

Hotline : 0909 780246

Email : info@cokhiksc.com

Website : cokhiksc.com Các tin khác

Dự án

CHẾ TẠO VÀ LẮP ĐẶT CẦU TRỤC DẦM ĐƠN 5 TẤN

CHẾ TẠO VÀ LẮP ĐẶT CẦU TRỤC DẦM ĐƠN 5 TẤN

Thi công và lắp đặt cầu trục dầm đơn 5 tấn khẩu độ 20m Sử dụng thiết bị nâng hạ nhập khẩu tại Đài Loan Địa điểm lắp đặt : tại Tây Ninh
SẢN XUẤT VÀ LẮP ĐẶT CỔNG TRỤC DẦM ĐƠN 5 TẤN

SẢN XUẤT VÀ LẮP ĐẶT CỔNG TRỤC DẦM ĐƠN 5 TẤN

Thi công lắp đặt cổng trục dầm đơn 5 tấn khẩu độ 20m Sử dụng thiết bị nâng hạ nhập khẩu Hàn Quốc Địa điểm lắp đặt : tại Long An
CẦU TRỤC DẦM ĐÔI 5 TẤN KHẨU ĐỘ 26,5M

CẦU TRỤC DẦM ĐÔI 5 TẤN KHẨU ĐỘ 26,5M

Thiết kế và chế tạo cầu trục dầm đôi 5 tấn khẩu độ 26m Sử dụng thiết bị nâng hạ nhập khẩu Hàn Quốc. Hệ đường chạy dọc thiết kế liên kết với cột betong nhà xưởng Địa điểm lắp đặt : Bình Dương
CHẾ TẠO VÀ LẮP ĐẶT CẦU TRỤC DẦM ĐƠN 2 TẤN

CHẾ TẠO VÀ LẮP ĐẶT CẦU TRỤC DẦM ĐƠN 2 TẤN

Tư vấn thiết kế hệ khung cầu trục dầm đơn độc lập tải trọng nâng 2 tấn Sử dụng Palang xich điện 2,8 tấn nhập khẩu Hàn Quốc Địa điểm lắp đặt : Bình Dương
CỔNG TRỤC 5 TẤN GIÁ RẺ

CỔNG TRỤC 5 TẤN GIÁ RẺ

Thiết kế và chế tạo cổng trục dầm đơn 5 tấn khẩu độ 10m Sử dụng thiết bị cũ - giá thành rẻ - bảo hành 1 năm Sử dụng biến tần qua lại và tới lui đảm bảo hoạt động ổn định
CHẾ TẠO CẦU TRỤC

CHẾ TẠO CẦU TRỤC

Công ty chúng tôi luôn đáp ứng chất lượng sản phẩm Hệ khung chịu lực được gia cố chắc chắn Các sản phẩm luôn đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra

Dịch vụ của chúng tôi

Sự phát triển của Palang Hitachi trên thị trường Việt Nam

Palang Hitachi là một trong những thương hiệu nổi tiếng và được tin tưởng trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp nâng hạ tải trọng nặng trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, Palang Hitachi đã có mặt từ lâu và đang phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về sự phát triển của Palang Hitachi trên thị trường Việt Nam trong năm 2023.

Xem thêm

Tầm quan trọng của Palang Samsung đối với ngành công nghiệp Việt Nam

Ngành công nghiệp Việt Nam đang phát triển với tốc độ nhanh chóng, đòi hỏi sự hỗ trợ của các thiết bị nâng hạ chất lượng cao để giúp nâng cao năng suất và hiệu quả sản xuất. Trong số các thiết bị nâng hạ này, Palang Samsung là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Xem thêm

Sự phát triển của Cầu trục AVC trên thị trường Việt Nam 2023

Cầu trục AVC (hay còn gọi là cầu trục tự hành) là thiết bị nâng hạ hàng hóa được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng, nhà máy sản xuất và các khu công nghiệp. Trong những năm gần đây, nhu cầu sử dụng cầu trục AVC tại Việt Nam đã tăng đáng kể nhờ vào sự phát triển của nền kinh tế, đặc biệt là trong các ngành công nghiệp và xây dựng.

Xem thêm
0909780246'
Facebook
support

0909780246

Zalo: 0909780246

Skype: duythang

info@cokhiksc.com

support

0988302580

Zalo: 0988302580

Skype: lephat203@gmail.com

lephat203@gmail.com