Dịch vụ

Bảo dưỡng cổng trục 5 tấn hiệu quả với KSC

Ngày Đăng : 30/06/2023 - 8:07 PM

     Bảo dưỡng định kỳ và đúng kỹ thuật cho cổng trục 5 tấn là một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo hiệu suất và an toàn trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo quy trình bảo dưỡng được thực hiện đúng kỹ thuật và hiệu quả, cần phải có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực cơ khí và kỹ thuật. Cùng KSC tìm hiểu thêm thông tin nhé!

Quy trình bảo dưỡng cổng trục 5 tấn định kỳ đúng kỹ thuật


     Cổng trục 5 tấn là một thiết bị được sử dụng để nâng, di chuyển và vận chuyển các hàng hóa có trọng lượng lớn mà không thể thực hiện bằng sức người. Do đó, để đảm bảo an toàn, các doanh nghiệp cần chú ý đến việc bảo trì và bảo dưỡng định kỳ cho cổng trục 5 tấn. Dưới đây là những cách tiêu chuẩn và kỹ thuật để bảo dưỡng cổng trục một cách hiệu quả.

cổng trục 5 tấn

Kiểm tra độ chặt

     Hãy kiểm tra kỹ các đai ốc vít, bu lông, chân phanh, chân động cơ và chân hộp giảm tốc độ để phát hiện sự lỏng hoặc mất ốc. Nếu có, cần siết chặt lại và thay ốc mới ngay. Đặc biệt, cần chú ý kiểm tra các chỗ khớp nối và các phần chuyển động của trục lăn để đảm bảo độ chắc chắn, giúp máy hoạt động tốt và an toàn.

Nội dung liên quan: Công ty đi đầu trong lĩnh vực thiết kế chế tạo, lắp đặt thiết bị nâng hạ

Kiểm tra các khớp nối gioăng

     Để đảm bảo an toàn, các bộ phận và chi tiết cơ cấu an toàn như các hộp, nắp bảo vệ chỉ được tháo ra khi máy đã dừng hoàn toàn và nguồn điện đã được ngắt. Không được tự ý tháo ra khi máy đang hoạt động và phải lắp vào đúng vị trí trước khi khởi động lại máy.

cổng trục 5 tấn

     Hãy kiểm tra các khớp nối để xem có tiếng ồn lạ nào không. Nếu có tiếng ồn lạ, hãy kiểm tra độ hở giữa các bánh răng ăn khớp và mức mỡ trong khớp răng. Sự rò rỉ mỡ từ các vòng gioăng kín sẽ giúp xác định sự không đồng tâm giữa các trục. Để tránh tình trạng rò rỉ mỡ, hãy kiểm tra và thay thế các gioăng mới.

Kiểm tra tời cuốn cáp

     Hãy kiểm tra và siết chặt các bu lông khóa cáp trên tời nhỏ và tời to. Sau đó, hãy kiểm tra tiếng động và độ rơ của các vòng bi. Kiểm tra xem dây cáp có bị xước, xoắn hay đứt sơn không. Nếu có vấn đề về xoắn hoặc gấp, hãy gỡ nó ra để tránh rối. Nếu dây cáp bị đứt, hãy thay ngay để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Nội dung liên quan: Tham khảo những mẫu cầu trục chất lượng tại KSC

     Hãy kiểm tra tình trạng tiếp xúc giữa má phanh và bánh phanh, vệ sinh bề mặt bánh phanh để đảm bảo hiệu quả phanh tốt nhất. Nếu không tiếp xúc hết, hãy điều chỉnh lại và làm sạch bề mặt để đảm bảo hiệu quả phanh được đảm bảo.

cổng trục 5 tấn

     Kiểm tra tình trạng hoạt động của các mấu cấu, xem chúng có hoạt động tốt không, có bị kẹt hoặc biến dạng không. Kiểm tra dây cáp treo xem chúng có bị xước hay lệch khỏi puly không. Nếu dây cáp không đáp ứng được yêu cầu, hãy thay thế bằng cáp mới.

Bảo trì xe con và xe cầu của cổng trục 5 tấn 

     Hãy kiểm tra tình trạng chuyển động của các bánh xe và độ tiếp xúc của chúng với đường ray. Nếu có bụi bẩn hoặc vật cản nào trên đường ray, hãy vệ sinh ngay để tránh làm bánh xe lệch hướng khi hoạt động. Kiểm tra hộp giảm tốc ở các vị trí của xe con và xe lớn để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Đồng thời, hãy kiểm tra hệ thống phanh để đảm bảo hiệu quả phanh tốt nhất.

     Hãy kiểm tra tính chắc chắn của các mối hàn tấm ép đường ray, độ đồng tâm và độ siết của các bu lông ở các động cơ giảm tốc kết hợp với cụm bánh xe. Hãy kiểm tra toàn bộ ốc trên đường ray của xe lớn xem chúng có bị lỏng không và siết chặt lại. Kiểm tra độ võng của xà chính và độ biến dạng của giá cầu khi hoạt động để đảm bảo an toàn.

cổng trục 5 tấn

Kiểm tra hộp giảm tốc

     Hãy kiểm tra và thay dầu cho hộp giảm tốc nếu đây là lần đầu tiên sử dụng cổng trục 5 tấn. Bạn cũng cần kiểm tra mức dầu còn lại trong bình xem nó có đủ để chạy máy không, nếu không đủ thì cần đổ thêm dầu. Nếu thấy hộp giảm tốc bị rò rỉ dầu từ các khe, hãy tìm ra nguyên nhân và khắc phục vấn đề này.

Nội dung liên quan: Cầu trục 10 tấn - Giải pháp hoàn hảo cho nâng hạ vật liệu nặng

Địa chỉ cung cấp cổng trục 5 tấn chất lượng cao


     Nếu bạn đang tìm kiếm một cổng trục 5 tấn chất lượng, đảm bảo an toàn và hiệu suất cao, thì KSC là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. KSC là một trong những nhà sản xuất cổng trục hàng đầu tại Việt Nam, với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và cung cấp các sản phẩm cơ khí chất lượng cao.

     Cổng trục 5 tấn của KSC được thiết kế và sản xuất với công nghệ tiên tiến, đảm bảo sự chắc chắn và bền bỉ, đồng thời đáp ứng được nhiều yêu cầu khắt khe của khách hàng về an toàn và hiệu suất hoạt động.

cổng trục 5 tấn

     KSC còn cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp và tận tình, từ tư vấn cho đến hỗ trợ kỹ thuật và bảo trì sau bán hàng. Hãy đến với KSC để trải nghiệm sản phẩm cổng trục 5 tấn và dịch vụ tốt nhất!


CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP KSC

Địa chỉ ĐKKD: 95 đường số 1, phường 10, quận Tân Bình , HCM

Office - Showroom - Xưởng SX 1: 1/9 Đỗ Văn Dậy, Huyện Hóc Môn, HCM

Nhà xưởng - Xưởng SX 2: Khu Xuyên Á. Xã Mỹ Hạnh, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An

Hotline: 0909 780246

Email: info@cokhiksc.com

Website: cokhiksc.com


Tìm kiếm có liên quan

     Cầu trục 5 tấn dầm đơn

     Báo giá cầu trục 3 tấn

     Báo giá cầu trục chữ A

     Cầu trục dầm đôi 5 tấn

     Báo giá cầu trục 2 tấn

     Cầu trục 3 tấn

     Cẩu chữ A 5 tấn

     Lắp đặt cầu trụcCác tin khác

Dự án

CHẾ TẠO VÀ LẮP ĐẶT CẦU TRỤC DẦM ĐƠN 5 TẤN

CHẾ TẠO VÀ LẮP ĐẶT CẦU TRỤC DẦM ĐƠN 5 TẤN

Thi công và lắp đặt cầu trục dầm đơn 5 tấn khẩu độ 20m Sử dụng thiết bị nâng hạ nhập khẩu tại Đài Loan Địa điểm lắp đặt : tại Tây Ninh
SẢN XUẤT VÀ LẮP ĐẶT CỔNG TRỤC DẦM ĐƠN 5 TẤN

SẢN XUẤT VÀ LẮP ĐẶT CỔNG TRỤC DẦM ĐƠN 5 TẤN

Thi công lắp đặt cổng trục dầm đơn 5 tấn khẩu độ 20m Sử dụng thiết bị nâng hạ nhập khẩu Hàn Quốc Địa điểm lắp đặt : tại Long An
CẦU TRỤC DẦM ĐÔI 5 TẤN KHẨU ĐỘ 26,5M

CẦU TRỤC DẦM ĐÔI 5 TẤN KHẨU ĐỘ 26,5M

Thiết kế và chế tạo cầu trục dầm đôi 5 tấn khẩu độ 26m Sử dụng thiết bị nâng hạ nhập khẩu Hàn Quốc. Hệ đường chạy dọc thiết kế liên kết với cột betong nhà xưởng Địa điểm lắp đặt : Bình Dương
CHẾ TẠO VÀ LẮP ĐẶT CẦU TRỤC DẦM ĐƠN 2 TẤN

CHẾ TẠO VÀ LẮP ĐẶT CẦU TRỤC DẦM ĐƠN 2 TẤN

Tư vấn thiết kế hệ khung cầu trục dầm đơn độc lập tải trọng nâng 2 tấn Sử dụng Palang xich điện 2,8 tấn nhập khẩu Hàn Quốc Địa điểm lắp đặt : Bình Dương
CỔNG TRỤC 5 TẤN GIÁ RẺ

CỔNG TRỤC 5 TẤN GIÁ RẺ

Thiết kế và chế tạo cổng trục dầm đơn 5 tấn khẩu độ 10m Sử dụng thiết bị cũ - giá thành rẻ - bảo hành 1 năm Sử dụng biến tần qua lại và tới lui đảm bảo hoạt động ổn định
CHẾ TẠO CẦU TRỤC

CHẾ TẠO CẦU TRỤC

Công ty chúng tôi luôn đáp ứng chất lượng sản phẩm Hệ khung chịu lực được gia cố chắc chắn Các sản phẩm luôn đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra

Dịch vụ của chúng tôi

Cổng trục 3 tấn - Giải pháp nâng hạ hàng hoá hiệu quả cho doanh nghiệp

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc sử dụng các thiết bị tự động hóa trong sản xuất là điều không còn xa lạ. Trong đó, cổng trục 3 tấn là một trong những thiết bị quan trọng giúp nâng hạ và di chuyển hàng hoá một cách dễ dàng và tiện lợi. Cùng KSC tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

Bảo dưỡng cổng trục 5 tấn hiệu quả với KSC

Bảo dưỡng định kỳ và đúng kỹ thuật cho cổng trục 5 tấn là một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo hiệu suất và an toàn trong quá trình sử dụng.Cùng KSC tìm hiểu thêm thông tin nhé!

Xem thêm

Cầu trục 10 tấn - Giải pháp hoàn hảo cho nâng hạ vật liệu nặng

Việc lựa chọn một cầu trục 10 tấn chất lượng và đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật và an toàn là một thách thức đối với nhiều người. Bài viết này, KSC sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những lưu ý quan trọng khi mua cầu trục 10 tấn và đưa ra các gợi ý để giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho công trình của mình.

Xem thêm
0909780246'
Facebook
support

0909780246

Zalo: 0909780246

Skype: duythang

info@cokhiksc.com

support

0984120303

Zalo: 0984120303

Skype: duythang

info@cokhiksc.com