Ưu điểm nổi bật của cổng trục

  1. Ngày: 09-03-2023
  2. Lượt xem: 263
Sở dĩ hiện nay cổng trục được sử dụng phổ biến ở nhiều nơi, ứng dụng trong nhiều lĩnh vực là do hàng loạt ưu điểm nổi trội.

Để đáp ứng nhu cầu xây dựng thực tế đòi hỏi rất nhiều máy móc thiết bị tham gia thi công, sản xuất. Một trong các loại máy thông dụng nhất là cổng trục.

Ưu điểm nổi bật của cổng trục


Sở dĩ hiện nay cổng trục được sử dụng phổ biến ở nhiều nơi, ứng dụng trong nhiều lĩnh vực là do hàng loạt ưu điểm nổi trội. Ưu điểm thể hiện trực tiếp thông qua 4 tiêu chí bao gồm:

uu diem noi bat cua cong truc

Tính di động

Cổng trục là thiết bị di động cho phép người sử dụng có thể di chuyển từ nơi này sang nơi khác có hàng hóa, vật liệu cần nâng – hạ - vận chuyển để dùng. Đặc điểm này cho phép thiết bị có cấu tạo đơn giản, kết cấu có thể tháo lắp từng phần để vận chuyển dễ hơn. Quan trọng nhất là chi phí lắp đặt mới thấp hơn nhiều so với các thiết bị khác.

Lắp đặt đơn giản

Cổng trục được cấu tạo từ 3 khối chính bao gồm dầm chính; dầm biên và chân thiết bị. Các khối này liên kết với nhau bởi các bu lông có khả năng chịu lực ở cường độ cao. Chính đặc điểm này cho phép người dùng có thể tháo dời, lắp đặt lại nhanh chóng. Quá trình vận chuyển vì vậy cũng dễ dàng hơn.

uu diem noi bat cua cong truc

Chi phí thấp - Ứng dụng đa dạng

Cổng trục có nhiều lựa chọn khác nhau về tải trọng để phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng doanh nghiệp. Tương ứng với khẩu độ và tải trọng mà một bộ cổng trục sẽ có báo giá dao động trong khoảng từ 200 triệu đồng đến 1 tỷ đồng. Nếu so sánh với các thiết bị nâng – hạ khác thì cổng trục có chi phí thấp hơn nhiều.

Chi phí thấp không có nghĩa là chất lượng, công năng không được đảm bảo. Thiết bị này cho phép nâng hạ với tải trọng tối đa lên đến 1.000 tấn đối với dòng chuyên dụng. Ứng dụng thực tế đa dạng với nâng hạ vật liệu, nâng hạ hàng hóa cho đến nâng hạ container, nâng hạ tổng đoạn trong lĩnh vực đóng tàu, nâng hạ cửa đập thủy điện…

Hoạt động ngoài trời và trong nhà

Cổng trục có chiều cao nâng hạ không bị hạn chế nên được sử dụng cả ở trong nhà cũng như ngoài trời. Vật liệu sản xuất thiết bị cho phép chống lại mọi điều kiện thời tiết, ảnh hưởng của môi trường mà không gây ảnh hưởng tới quá trình hoạt động.

Thiết bị có thể nâng được hàng hóa tải trọng lớn, kích thước cồng kềnh mà không chịu phụ thuộc vào kết cấu có sẵn của nhà xưởng. Tải trọng hàng hóa lớn thì có thể sử dụng cổng trục dầm đơn hoặc dầm đôi. Hàng hóa tải trọng thấp thì có thể lựa chọn cổng trục đẩy tay.

Bài viết khác

Hotline 0909780246 Icon-Zalo 0909780246 Icon-Messager Messenger