So sánh giữa cầu trục và cổng trục

  1. Ngày: 09-03-2023
  2. Lượt xem: 313
Vậy như thế nào là cầu trục và như thế nào là cổng trục? Để có được câu trả lời hợp lý nhất thì hãy cùng KSC đi qua bài viết này để khám phá ngay bạn nhé!

Hiện nay việc sử dụng các loại máy móc như cầu trục hay cổng trục đã trở nên phổ biến và dần chiếm lĩnh hoạt động. Tuy nhiên đôi khi người dùng lại không phân biệt được đâu là cầu trục và đâu là cổng trục, do hai loại máy trục này khá giống nhau.

So sánh giữa cầu trục và cổng trục


Vậy như thế nào là cầu trục và như thế nào là cổng trục? Để có được câu trả lời hợp lý nhất thì hãy cùng KSC đi qua bài viết này để khám phá ngay bạn nhé!

Cầu trục là gì?

so sanh giua cau truc va cong truc

Tuy nói là khá giống nhau nhưng hai loại máy trục này vẫn có những điểm khác biệt hoàn toàn có thể nhận biết. Cầu trục là một loại máy trục kiểu cầu ,có thể di chuyển trên đường ray đặt trên cao dọc theo nhà xưởng. Xe con mang hàng di chuyển trên kết cấu thép kiểu cầu. Bằng  sự phối hợp giữa các chuyển động mà máy cầu trục có thể di chuyển vật đến bất cứ vị trí nào trong không gian làm việc của nó.

Hiện nay trên thị trường, có khá nhiều các loại cầu trục khác nhau để phục vụ cho các mục đích làm việc khác nhau như cầu trục dầm đơn , cầu trục dầm đôi , cầu trục luyện kim,cầu trục quay, cầu trục cảng…. Nhưng loại cầu trục mà ngày nay được sử dụng phổ biến nhất đó là loại cầu trục dầm đơn. Ngay sau đây chúng ta hãy cùng đi tiếp để tìm hiểu thêm về ưu nhược điểm của cầu trục dầm đơn nhé.

Cổng trục là gì?

so sanh giua cau truc va cong truc

Cổng trục là một loại máy trục có kết cấu thép như khung cổng, đây là thiết bị nâng hạ sử dụng để nâng hạ hàng hóa , di chuyển xe con mang hàng , di chuyển cổng trục. Ứng dụng của cổng trục là trong ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp , xây dựng dầm cầu , các công trình thủy điện …

Bài viết khác

Hotline 0909780246 Icon-Zalo 0909780246 Icon-Messager Messenger