Nguyên lý làm việc của cổng trục

  1. Ngày: 09-03-2023
  2. Lượt xem: 419
Nguyên lý làm việc của cổng trục về cơ bản khá giống với nhiều thiết bị nâng hạ, di chuyển hàng hóa khác như cầu trục hoặc cẩu trục.

Nguyên lý làm việc của cổng trục quyết định trực tiếp hiệu quả công việc nâng hạ, di chuyển hàng hóa, vật nặng. Nguyên lý làm việc ra sao? Hãy cùng giải đáp chi tiết với KSC qua bài viết nhé!

Nguyên lý làm việc của cổng trục


- Nguyên lý làm việc của cổng trục về cơ bản khá giống với nhiều thiết bị nâng hạ, di chuyển hàng hóa khác như cầu trục hoặc cẩu trục. Khi hoạt động, người ta sẽ đưa cổng trục vào vị trí làm việc (vị trí cần để nâng hạ, di chuyển vật nặng). Quá trình di chuyển cổng trục có thể sử dụng sức người hoặc sức động cơ tùy theo đặc điểm của thiết bị. 

nguyen ly lam viec cua cong truc

- Sau khi cổng trục vào chỗ, người thao tác sẽ phải khóa bánh xe lại để tránh cổng trục bị trượt ra khỏi vị trí ban đầu (đối với cổng trục đẩy tay) và thực hiện các thao tác khác. Đồng thời palăng nâng hạ hàng hóa sẽ được di chuyển vào giữa vị trí phía trên cao của vật nặng.

- Pa lăng được điều khiển để hạ móc cẩu xuống thực hiện thao tác móc tải. Các bộ phận cần được kiểm tra lại lần cuối để đảm bảo an toàn trước khi tiến hành nâng hạ và di chuyển hàng hóa. Kỹ thuật viên tiến hành thao tác nâng hạ, di chuyển hàng hóa bằng cách điều khiển cổng trục từ xa hoặc điều khiển cổng trục gắn liền dây.

nguyen ly lam viec cua cong truc

- Trên điều khiển có sẵn các nút bấm để khởi động cổng trục, di chuyển theo các hướng Đông Tây Nam Bắc, dừng lại. Palăng cổng trục sẽ neo giữ chắc chắn vật nặng sau đó từ từ nâng lên cao và di chuyển theo phương dọc của đường chạy ray bố trí trên dầm chính.

- Sau khi đến vị trí mong muốn, palăng sẽ từ từ hạ vật nặng xuống. Điểm đặc biệt với cổng trục đẩy tay nằm ở là bộ phận bánh xe chịu tải cho phép xoay 360 độ để có thể di chuyển cổng trục đến bất cứ vị trí hoạt động nào. Trong khi đó cổng trục điện lại sử dụng nguồn điện để hoạt động giúp tiết kiệm thời gian, công sức cho công nhân.

Bài viết khác

Hotline 0909780246 Icon-Zalo 0909780246 Icon-Messager Messenger